Cách phân biệt sạc Magsafe zin chính hãng cho Macbook. 

Như chúng ta đã biết thì chất lượng của phụ kiện đi kèm rất quan trọng với Macbook. Và phụ kiện quan trọng nhất có lẽ là sạc. Đây là thiết bị giúp cung cấp nguồn điện cho Macbook, nó sẽ giúp bạn được an toàn khi sử dụng Macbook cũng như là độ bền của pin. Vậy làm sao để phân biệt được sạc magsafe zin chính hãng khi mua. Với bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt sạc Macbook chính hãng nhé. 

Tại sao cần phải sử dụng sạc Magsafe chính hãng?

Khi bạn mua và sử dụng một cục sạc macbook không chính hãng thì vẫn có thể sử dụng được bình thường. Nhưng nó có nguy cơ cháy nổ cao. Đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của pin. Khi bạn sử dụng sạc Macbook không chính hãng, máy của bạn sẽ nóng hơn. Điều này có thể dẫn đến việc hư hỏng máy, thậm chí là phát nổ. Vừa tổn thất máy vừa nguy hiểm đến người sử dụng. 

Cách phân biệt sạc Magsafe zin chính hãng
Cách phân biệt sạc Magsafe zin chính hãng

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các đơn vị khác nhau rao bán sạc magsafe zin chính hãng. Với giá giao động khoảng 750- 1.400.000 đồng một chiếc. Tuy nhiên với sạc chính hãng thì giá sẽ cao hơn rất nhiều. Vậy làm sao để giúp bạn mua được hàng chính hãng.  Dựa vào đâu để phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả?

Cách phân biệt sạc Magsafe zin chính hãng. 

Để mua được sạc Magsafe zin chính hãng thì bạn cần phải phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Dưới đây là những dấu hiệu để giúp bạn phân biệt. 

  • Dựa vào quan sát bên ngoài. 

Nếu so sánh sạc magsafe zin chính hãng với các loại sạc nhái trên thị trường hiện nay. Thì chúng ta sẽ thấy sạc chính hãng to hơn, cầm nặng, đầm tay hơn sạc nhái. Nhưng như thế là chưa đủ để xác định độ thật giả của chúng. Bạn hãy tiếp tục xem các chữ được in trên vỏ sạc. Nếu là hàng chính hãng thì các chữ này có nét mảnh, rõ ràng hơn rất nhiều. Còn với hàng Fake thì chữ sẽ “ dại” hơn, các chỗ không rõ nét, không sắc sảo như hàng zin. 

Ngoai ra thì bạn rất dễ bắt gặp các lỗi ở vỏ và lớp keo bên ngoài. Bởi sạc fake có độ hoàn thiện chưa cao, chất liệu sản phẩm cũng chưa tốt. 

  • Thông tin nhà sản xuất. 

Theo thông tin mà từng được công bố thì có hai nhà sản xuất sạc Magsafe zin chính hãng là: DELTA ELECTRONICS (JIANG SU), LTD (MagSafe 1). Nhà sản xuất thứ 2 là: LITEON TECHNOLOGY CORPORATION ( MagSafe 2). 

Cách phân biệt sạc Magsafe zin
Cách phân biệt sạc Magsafe zin

Vậy nên khi bạn nhìn trên Magsafe 2 85W thấy chữ “LITEON TECHNOLOGY CORPORATION” thì là hàng chính hãng. Còn khi thấy “DELTA ELECTRONICS JIANGSU LTD” hay “DONGGUAN SAMSUNG ELECTRO-MECHANICS” thì không còn gì bàn cãi, đây chính là hàng fake. 

Tương tự nếu chúng ta thấy sạc Magsafe 1 85W có chữ  “DELTA ELECTRONICS JIANG SU LTD” thì là hàng chính hãng, nếu chữ JIANGSU viết liền là hàng fake. 

  • Kiểm tra số serial. 

Bạn hãy xem số serial của sạc Magsafe được in trực tiếp lên vỏ hay là tem dán vào. Nếu là team thì chắc chắn hàng fake. Còn nếu được in lên thì bạn hãy dùng móng tay cào nhẹ. Nếu thấy bong ra dễ dàng thì khẳng định là hàng giả. Vì hàng thật chất lượng in rất tốt, không thể và nhẹ mà bong ra được. 

  • Dựa vào đèn báo. 

Với sạc chính hãng, bạn sẽ thấy sau khi cắm vào máy, phải đến 1-2 giây mới có đèn báo xanh. Sau đó bạn sẽ thấy đèn chuyển màu cam nếu sạc chưa đầy. Ngược lại thì sạc fake sẽ bạn sẽ thấy đèn sáng ngay lập tức. 

  • Nhờ hỗ trợ từ chuyên gia. 

Nếu thấy khó quá thì bạn hãy nhờ các đơn vị chuyên về mua bán, sửa chữa Apple để họ thẩm định hộ. Tại Tp.HCM và các tỉnh thành lân cận thì bạn có thể đến với Minh Hiền Apple, đây là đơn vị chuyên cấp cấp các sản phẩm chính hãng của Apple cũng như nhiều dịch vụ sửa chữa. Tại đây thì bạn có thể nhờ tới các kỹ thuật viên kiểm tra giúp. Hoặc cũng có thể mua các sản phẩm sạc magsafe zin chính hãng tại đây. 

Trên đây thì tôi đã giới thiệu đến các bạn các cách để phân biệt sạc magsafe zin chính hãng và hàng fake, hy vọng qua bài này bạn có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm chính hãng để đảm bảo an toàn khi sử dụng Macbook nhé. 

TRUNG TÂM SỬA CHỮA IPHONE IPAD – MINH HIỀN APPLE

Địa chỉ: 391/34 Sư Vạn Hạnh nối dài, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0909.971.198 – 0902.882.995

Website: www.suaiphonehcm.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *