Sửa chuột cảm ứng laptop: Nguyên nhân, cách khắc phục và địa chỉ sửa chữa uy tín

Thay vì sử dụng chuột dây thì có nhiều người có thói quen sử dụng chuột cảm ứng laptop để làm việc và học tập. Rồi bỗng nhiên một ngày chuột bị hư hỏng, không thể click hay sử dụng được làm ảnh hưởng đến công việc. Lúc đó nên xử lý như thế nào? Đâu là nguyên nhân cho hiện tưởng trên? Địa chỉ nào uy tín sửa chuột cảm ứng laptop? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân chuột cảm ứng laptop bị hỏng

Với lỗi chuột cảm ứng laptop bị hỏng thì đâu là nguyên nhân cho hiện tưởng kể trên. Phổ biến nhất có thể kể đến một số nguyên nhân cơ bản như sau:

+ Lỗi do phần mềm máy tính. Khi chúng ta thay đổi số liệu kỹ thuật hay cấu hình trong máy thì cũng có thể làm vô hiệu hóa hoạt động của chuột

+ Va chạm mạnh, làm xước và hư hỏng vật lý bên trong

+ Do bề mặt của touchpad bị thấm nước, mồ hôi sau một thời gian dài sử dụng

+ Hư hỏng phần cứng của chuột như: chip I/O điều khiển, cáp kết nối chuột,…

2. Cách khắc phục lỗi chuột cảm ứng laptop bị hỏng

Nếu đang sử dụng chuột cảm ứng tự nhiên bị đơ, không thể click hay di chuyển được thì nên làm thế nào? Tùy vào tình trạng của máy để chúng ta có thể có những phương án xử lý khác nhau.

+ Đầu tiên, khi gặp hiện tưởng kể trên các bạn hãy nhanh tay kiểm tra để xác định được lỗi do đâu? Đến từ nguyên nhân phần cứng hay phần mềm từ đó để có giải pháp khắc phục cho từng trường hợp cụ thể.

+ Để kiểm tra hãy mở tổ hợp phím điều khiển On/Off touchpad hoặc ấn phím “F1 đến F12” để mở biểu tượng hình mouse mở/ mouse tắt.

+ Sau đó dùng phần mềm Synaptics Driver để cấu hình lại touchpad laptop. Nếu sau khi thao tác xong mà chuột cảm ứng laptop hoạt động trở lại bình thường thì điều đó có nghĩa là chuột đang bị lỗi phần mềm.

+ Còn nếu trường hợp dù đã thực hiện các thao tác trên nhưng chuột vẫn không hoạt động thì phần cứng trên mainboard laptop của bạn đang bị hư hỏng. Với lỗi phần cứng thì cách khắc phục tốt nhất là mang ra các tiệm sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra và hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

3. Địa chỉ sửa chuột cảm ứng laptop uy tín tại TPHCM

Với lỗi phần cứng chuột cảm ứng laptop không hoạt động được thì người dùng không nên tự ý sửa chữa tại nhà. Bởi khi sửa chuột cảm ứng laptop phải tháo rời toàn bộ máy để lấy được touchpad laptop. Nếu không có kỹ thuật cao thì sẽ rất dễ làm chạm mạch gây ra cháy nổ, vô cùng nguy hiểm.

Minh Hiền Apple với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp các bạn khắc phục được lỗi chuột cảm ứng nhanh chóng, chất lượng. Chúng tôi nhận sửa tất cả các dòng laptop như: Dell, Acer, Asus, HP, Compag, Lenovo, Toshiba, Sony Vaio, SamSung, IBM ThinkPad, Gateway, MSI, Fujitsu, NEC

Với lỗi chuột cảm ứng thì các bạn hoàn toàn có thể lấy ngay tại chỗ, thời gian chờ chỉ mất 2-3 tiếng.

Cam kết chi phí rẻ nhất thị trường

Trên đây là bài viết chia sẻ nguyên nhân, cách khắc phục cũng như là địa chỉ sửa chuột laptop uy tin tại Hồ Chí Minh mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng với những phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *